HTX

Đây là lễ hội dưa hấu đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ngãi. Hoạt động này là dịp để huyện Bình Sơn khẳng định vị thế là “thủ phủ” dưa hấu của tỉnh Quảng Ngãi. Qua đó quảng bá, kết nối tiêu thụ dưa hấu và các loại nông sản khác của địa phương.

 

Ngày 13/4, tại xã Bình An, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức Lễ hội dưa hấu năm 2019. Đây là lễ hội dưa hấu lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ngãi nên thu hút hàng ngàn người dân từ khắp nơi tham dự. Ngoài dưa hấu, nhiều nông sản khác cũng được 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Sơn mang đến để quảng bá.

Tại lễ hội, nhiều trò chơi dân gian như thi vận chuyển tung hứng dưa hấu bằng tay, thi điêu khắc dưa hấu, chế biến các món ăn, nước giải khát từ dưa hấu, thi ăn dưa hấu nhanh… được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm vận động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Lễ hội dưa hấu Bình Sơn năm 2019 là hoạt động nhằm tôn vinh nghề trồng dưa hấu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm dưa hấu của người dân Bình Sơn đến du khách trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để địa phương tổ chức kết nối thị trường nông sản, kết nối du lịch cộng đồng

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *